Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông 2015

Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông 2015

CHÈ KHÔNG XUẤT ĐƯỢC. TẠI SAO?

Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2014

Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu 2014

PHÓNG SỰ VTV2 BẠN CỦA NHÀ NÔNG

Hỏi đáp về phân bón Silic Đông Sơn - Silic Silicamon Đông Sơn
Dong Son Fertiliser23:12 0 nhận xét

HỎI ĐÁP VỀ PHÂN BÓN SILIC SILICAMON ĐÔNG SƠN
20/04/2016 4:15 PM


1.                   Tại sao phải dùng phân bón Silic Silicamon Đông Sơn để bón ngay cho cây trồng?
Vì Silic là thành phần thiết yếu của dinh dưỡng cây trồng. Trước kia nó có nhiều trong đất, nước phù sa mùa lũ, nước ngầm và nước tưới. Nay do canh tác lâu năm, lớp đất mặt bị rửa trôi dẫn đến thiếu Silic nghiêm trọng vì vậy cần phải bổ sung ngay Silic cho đất trồng cây.
2.                   Thiếu Silic gây ra các hiện tượng gì trên cây trồng?
- Tế bào thực vật nhanh thoái hóa, già cỗi, thực vật bị biến dị gien.
- Thân, cành vặn vẹo dễ gẫy; lá yếu, mỏng, nhanh rụng: hoa, củ, quả, hạt không đậu hoặc bị dị hình, mùi vị nhạt, ăn không ngon.
- Sức đề kháng kém nên sâu bệnh nhiều, nhất là các loại bệnh do nấm, vi sinh vật và tuyến trùng… dẫn đến mất mùa.
3.                   Dùng Silic Silicamon Đông Sơn bà con có lợi ích gì?
- Tăng năng suất cho tất cả các loại cây trồng lên ít nhất 20%, cá biệt có những loại cho năng suất tăng từ 40 đến 100%.
Tăng chất lượng nông sản.
-  Hình dạng đẹp mắt hơn, vị thơm ngon hơn.
- Ngăn chặn sự hấp thu Asen, nâng cao hiệu suất sử dụng các chất dinh dưỡng của cây trồng dẫn đến giảm dư lượng Asen và dư lượng Đạm bên trong nông sản (ngăn chặn độc tố bên trong).
- Tăng cao sức đề kháng của cây trồng đối với các loại sâu và nấm bệnh nên ít phải sử dụng các loại thuốc trừ sâu, BVTV (ngăn chăn độc tố bên ngoài).
- Giảm các loại phân bón khác: Đạm giảm 50%; Lân giảm 30%; Kali giảm 20%. (Giảm theo cơ cấu phân bón Khuyến nông đang hướng dẫn canh tác tại địa phương,định lượng đang phù hợp với từng loại cây, giống). Nếu đang dùng các loại phân tổng hợp như NPK; NPKS; NPK+Te… thì giảm đi từ 30% đến  35%
4.                   Dùng Silic Silicamon Đông Sơn  thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?
     -  Dùng đúng cách: Tìm mọi cách đưa đều vào trong đất trồng, tốt nhất là để ở dạng bột, trường hợp không để được ở dạng bột thì hòa thật loãng với nước và tưới từ từ vào vùng rễ của cây trồng, không để giây ra lá hoặc thân cây.
      -  Dùng đúng thời điểm: Đối với cây ngắn ngày thì tốt nhất là bón lót, bón một lần trước khi gieo trồng. Đối với cây dài ngày, bón thường xuyên trong năm, bón cùng và vào các thời điểm cây cần bón các loại phân bón khác.Thời điểm quan trọng nhất là trước khi cây ra hoa từ 21 đến 50 ngày phải được bón 1 lần.
     -  Dùng đúng định lượng: Có bảng định lượng chung cho từng loại cây. Trong quá trình sử dụng bà con có thể tăng hoặc giảm chút ít để đạt được năng suất và hiệu quả cao nhất tại địa phương mình.
    -   Phân bón Silic Silicamon Đông Sơn không phải phân N.P.K, không thể thay thế cho N.P.K nên khi sử dụng phải sử dụng kết hợp phân bón Silic Silicamon Đông Sơn và phân N.P.K, có thể thêm bột đất hoặc cát ẩm để bón vào vùng rễ cây.
    -  Sử dụng phân bón Silic Silicamon Đông Sơn phải khắc phục tâm lý tiểu nông chỉ muốn cho nhà mình tốt mà không muốn cho nhà người khác tốt. Phân bón Silic Silicamon Đông Sơn sử dụng trên diện tích lớn sẽ cho kết quả tốt hơn khí sử dụng trên diện tích nhỏ.
    -       Khác phục tâm lý cục bộ chỉ muốn địa phương mình tốt, không muốn địa phương khác tốt.
    -   Khắc phục tâm lý nóng vội là dùng phân bón hôm nay ngày mai cây phải tốt ngay vì phân bón Silic Silicamon Đông Sơn không có chất kích thích mà do các nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu từ từ cải tạo thực vật.

5.                   Cơ chế nào mà phân bón Silic Silicamon Đông Sơn giảm được sâu bệnh và nhất là 10 loại sâu bệnh hại trên cây lúa nước:
- Cơ chế bên trong:
Silic làm cho các tế bào thực vật khỏe, nhất là màng tế bào. Nhiều tế bào thực vật khỏe làm nên Mô thực vật khỏe, nhiều Mô thực vật khỏe dẫn đến các bộ phận của cây khỏe. Khi một cây khỏe nó sẽ tăng sức đề kháng của bản thân do đó giảm sự lây nhiễm nấm bệnh từ trong tự nhiên và các cây đã nhiễm bệnh khác.
- Cơ chế bên ngoài:
+ Màu tự vệ: Silic làm cho cây rất khỏe, lá có màu xanh đẹp, khỏe, lớp diệp lục và lớp phòng vệ bên ngoài khỏe, thực vật phát ra sóng cảnh báo với các con bướm mẹ hay các loại sâu mẹ rằng đây là 1 cây khỏe, nếu đẻ trứng ở đây, tỉ lệ sống sót sẽ rất ít nên chúng sẽ ít đến.
+ Vỏ tự vệ: Silic làm cho lớp vỏ Cutin (lớp màng ngoài cùng của vỏ cây) của cây rất cứng, lớp vỏ này như tấm lá chắn ngăn cản sự tấn công của các con sâu con mới nở, khiến chúng không thể đục vào thân, lá hoặc quả dẫn đến việc sâu con không lấy được chất dinh dưỡng và chết đi.
+ Tạo môi trường an toàn cho các loại thiên địch của sâu bệnh: Do cây khỏe và có khả năng tự chống chịu sâu bệnh tốt, chúng ta không cần sử dụng quá nhiều các loại thuốc trừ sâu BVTV nên các loại thiên địch của sâu bệnh như chim sẻ, chuồn chuồn, bọ ngựa, kiến lửa, nhện, rắn nước, ếch nhái, cá rô… không bị chết do nhiễm thuốc trừ sâu sẽ tiêu diệt những con côn trùng có hại còn lại.
Đặc biệt trong phân bón Silic Silicamon Đông Sơn có một số nguyên tố vi lượng làm cho cây lúa nước chống được bênh đạo ôn. Bệnh nghẹt rễ không xảy ra trên cây lúa nước được bón phân bón Silic Silicamon Đông Sơn. Bệnh khô vằn xoắn lá, bệnh bạc đầu lá trên cây lúa nước giảm do cơ chế phòng chống sâu bệnh nấm và các vi sinh vật gây hại bên trong của thực vật. Các loại sâu đục thân, sâu cuốn lá, Rầy nâu được phòng chống bởi cơ chế phòng vệ bên ngoài của thực vật. Hai loại nạn gây nên thiệt hại rất lớn ở cây lúa nước là nạn Chuột và nạn Ốc bươu vàng giảm rất nhiều bởi cơ chế vỏ tự vệ và tạo môi trường an toàn cho thiên địch.
Trên các cây ăn quả lưu niên, phân bón Silic Silicamon Đông Sơn có tác dụng phòng chống các bệnh rỉ sắt, bệnh vàng lá, bệnh đốm lá… Bằng cơ chế phòng vệ bên trong, phân bón Silic Silicamon Đông Sơn giúp cho cây trồng khỏe hơn, không bị nhiễm và chống lây nhiễm từ các cây đã bị bệnh. Đặc biệt bệnh nấm thối rễ trên cây lưu niên, gây ra các hiện tượng vàng lá, chết nhanh, chết chậm, nếu có thể phát hiện sớm và sử dụng phân bón Silic Silicamon Đông Sơn thì cây có thể cứu lại và tiếp tục cho thu hoạch.
GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ
ĐỂ VỪA CÓ NÔNG SẢN SẠCH, VỪA CHO NĂNG SUẤT CAO
VÀ CHO MÔI TRƯỜNG CANH TÁC AN TOÀN BỀN VỮNG
(Không phải dùng thuốc trừ sâu – BVTV)
I.                Dùng phân bón Silic Silicamon Đông Sơn theo đúng hướng dẫn.
II.              Điều chỉnh một chút phương pháp canh tác cho đỡ lãng phí phân bón và giống.
Ví dụ:
Với cây lúa nước: Cấy một dảnh mạ, cấy thưa từ 20 đến 25 khóm/m2. Nếu chủ động được nước tưới tiêu thì nên tưới dấp dính, nếu cây trồng ở trên cạn thì nên áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt.
III.           Đưa bẫy sinh học (BSAT) vào đặt ở các vườn rau, màu trong trang trại để bẫy côn trùng có hại mà không phải dùng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật nữa.
(Để có thêm thông tin về Phân bón Silic Silicamon Đông Sơn và bẫy sâu sinh học bà con có thể tìm hiểu kỹ lưỡng trong tài liệu của Công ty TNHH LIMEX Việt Nam)
CÔNG DỤNG CỦA DUNG DỊCH:
Dung dịch bẫy sâu sinh học được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng thu hút các loại sâu, không gây độc hại cho con người, vật nuôi, không làm nhiễm độc đất, dễ làm và dễ sử dụng.
CÁCH LÀM DUNG DỊCH:
1.    Nguyên liệu:
Bao gồm: 1kg đậu tương và 10 lít nước sạch
2.    Cách làm:
- Nghiền (hoặc xay nát đậu tương) sau đó pha đậu tương đã nghiền với nước sạch, ủ ở nhiệt độ 25ºC trở lên.  Khi nước đậu tương có mùi thối thì chúng ta loại bỏ phần bã đậu và nước trong bên dưới đi, hớt lấy phần váng nổi bên trên và đổ vào bẫy. Vào ban đêm, khi chúng ta mở bẫy ra, mùi của dung dịch sẽ thu hút các loại sâu bọ đến. Đến ban ngày, chúng ta chỉ cần đóng bẫy lại, các loại sâu bọ sẽ chết hết ở trong bẫy mà không cần thuốc trừ sâu. Sau vài ngày sử dụng, khi dung dịch bay hết mùi, chúng ta chỉ cần thay dung dịch và lập lại quá trình trên.
Chú ý: Vào mùa thu hoạch đậu tương, chúng ta có thể tận dụng cả lá, thân và rễ của cây đậu tương để chế tạo dung dịch bẫy sâu sinh học.
CÁCH SỬ DỤNG BẪY SÂU SINH HỌC:
Bẫy sâu sinh học an toàn là thành phần đồng bộ khi sử dụng cùng với phân bón Silic Silicamon Đông Sơn để cho được nông sản sạch. Bẫy được chôn cố định ở vị trí thoáng đãng ngoài đồng ruộng hoặc trong vườn cây, không gây cản trở cho việc vận chuyển hoặc canh tác. Bẫy chôn ngập trong đất, phần miệng nhô lên khỏi mặt đất khoảng 10cm. Xung quanh vét rãnh thoát nước sao cho mưa ngập không vào thùng. Trong thùng đổ từ 25cm đến 30cm lượng dung dịch nêu trên. Chập tối những đêm không có mưa bão, đem pin sạc ra, mở nắp thùng lên, gắn pin vào vị trí tai thùng và bật cho đèn sáng. Sáng sớm hôm sau ra đậy nắp thùng, tháo pin ra đem về sạc lại. Buổi tối đem Pin ra, mở nắp thùng. Côn trùng đã ngạt chết hết, dùng vợt vớt ra chôn xuống đất, gắn pin vào và tiếp tục mở nắp bẫy tiếp. Sau vài lần, nếu thấy dung dịch loãng hay cạn đi thì tiếp tục bổ sung thêm dung dịch cho đủ. Đối với vườn cây lưu niên thì nên dùng thêm đèn cao để dẫn dụ côn trùng tới bẫy.

CÔNG TY TNHH LIMEX VIỆT NAM

0 nhận xét

Đăng nhận xét